Wikipedia

ผลการค้นหา

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เรื่องน่ารู้ของไข่เป็ด


                                                                             
                                                                         

       ไข่เป็ดได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีลักษณะฟองใหญ่ มีปริมาณไข่แดงมากกว่าไข่ไก่ สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู เช่น ไข่เจียว  ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม รับประทานคู่กับน้ำพริกปลาทูได้อย่างลงตัว ไข่เป็ดเป็นแหล่งพลังงานที่ดี เหมาะแก่การรับประทานในมื้อเช้าที่ต้องการพลังงานสูงกว่ามื้ออื่นๆ  ส่วนการแปรรูปนั้นนิยมนำไข่แดงของไข่เป็ดไปทำขนมหวาน ได้แก่ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เป็นต้น หรือจะนำไปหมักกับน้ำเกลือเพื่อทำไข่เค็มก็ได้รสชาติที่อร่อยและเป็นการเพิ่มมูลค่าได้  



ข้อมูลด้านโภชนาการไข่เป็ด


 พลังงาน (แคลอรี)                        180 

  ไขมัน (กรัม)                                 12.6 

คาร์โบไฮเดรต (กรัม)                     4.1 

  โปรตีน (กรัม)                                11.7 
   แคลเซี่ยม (มิลลิกรัม)                     71.0 
 เหล็ก (มิลลิกรัม)                           2.8 
   วิตามิน บี 1 (มิลลิกรัม)                   0.27 
       วิตามิน บี 2 (มิลลิกรัม)                   0.56     
วิตามิน บี 5 (มิลลิกรัม)                   0.1

credit  http://guru.sanook.com/9539/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น